Home / Dạy nấu ăn / Dạy nấu ăn gia đình / Cách chế biến BUFFET BÁNH MÌ cực kì háp dẫn

Cách chế biến BUFFET BÁNH MÌ cực kì háp dẫn

BUFFET BÁNH MÌ
🌺cách thực hiện
-300gr bột mì số 11
-40gr đường kính trắng
-15gr sữa bột nguyên kem
-4gr muối
-5gr men Instant Dry Yeast (men bánh mì)
-120gr sữa tươi ko đường kính trắng
-80gr whipping cream
-1 hột gà


– cho lần lượt Nguyên liệu vào thau (để muối hạt và men xa nhau) trộn đều, sau đó đem ra nhồi bột,(tham khảo cách nhồi bột đập bột bên trên YouTube), cho đến lúc được khối bột mịn ko dính tay, có độ bầy hồi. Ủ bột bằng cách bỏ thau đậy khăn ẩm, cho đến lúc bột nở gấp hai ấn vào vết lõm ko bọn hồi là được. Lấy nhỏ ra tạo hình theo nguyện vọng, dứt đem ủ trong lò nướng (ko bật lò, bỏ thêm chén nc sôi kế phần trong lò), khi khuôn bột nở đầy, quét lòng đỏ trứng lên. Nướng 170 độ 2 lửa đến khi vàng mặt bánh thì vớt ra phết sốt đầu trứng rải chà bông nướng thêm 10p khi bánh vàng đều là ok.
đối với bánh mì chà bông, cthuc cũng hệt như bên trên tuy nhiên khi tạo hình là mình cán dẹp cho vào khuôn hình chữ nhật( khuôn nướng bông lan), rải mè trắng, ủ lần 2 cho nở gấp đôi đem nướng 170 độ, khi vừa vàng lấy ra quét trứng, rải hành lá, nướng tiếp khi vàng đều như yêu cầu, cắt vuông dài tuỳ ý, phết sốt dầu trứng ở giữa cùng với pate, ấn 2 miếng vào, phết sốt trên mặt rải chà bông là dứt
🌺SAUCE TRỨNG
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà
30g đường kính trắng
1/4 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê nước chanh cốt
300ml dầu
Cách làm:
bỏ vào thố trứng gà, đường kính trắng, muối bột. Dùng máy đánh trứng, mức nhỏ nhất quấy tan đường kính trắng, muối hạt & trứng 5 phút sao cho có nhạt màu, rồi tăng số 2.
sau đó cho từ từ dầu vào đánh cho đến khi tất cả quyện đều. Thấy lúc hỗn hợp loãng thì ngưng, rồi cho tiếp dầu vào đánh cho đến khi sánh lại. Cứ hoàn thiện những thao tác làm việc tương tự cho đến khi hết dầu,thì cho mỗi giọt nước chanh vào đánh hòa quyện vào nhau, tắt máy.
Ghi chú: Nếu dùng cả lòng trắng and lòng đỏ sẽ cho sốt có màu trắng đục, thêm dầu sốt sẽ trong. Còn nếu dùng lòng đỏ, sốt sẽ có được gold color tươi.
Sốt này chỉ dùng trong khoảng 1 tuần, vì vậy fan nên làm đủ dùng, bởi để lâu sốt bị bóc tách dầu & hôi gắt dầu, nên cho vào lọ đậy kín, để tủ lạnh.
Chúc cbn chiến thắng

About beptruong

Check Also

Những món đãi tiệc ngon nhanh gọn lẹ

🌺BÁNH HỎI HEO QUAY CUỐN rau củ SỐNG🌺 MÌ Ý SPAGHETTi🌺GIÒ HEO KHO củ sả🌺CÀ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top