Cách làm bánh mì gối nhân khoai môn

Discussion in 'Trường và Trung tâm dạy nấu ăn' started by beluan, Jun 9, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    - 285gr bột mì
    - 5,5gr men nở
    - 4gr muối
    - 20gr sữa bột
    - 16gr bơ
    - 15gr đường
    - 200ml sữa tươi không đường
    - Phần nhân khoai môn: 1 củ khoai môn to vừa; đường vừa đủ.
    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ GỐI NHÂN KHOAI MÔN
    Bước 1: Cho bột mì, đường, muối, men nở, sữa bột trộn đều lên rồi cho sữa vào nhồi cho đến khi bột thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mịn dẻo không dính tay. Cho khối bột vào tô to bọc kín lại để bột nghỉ đến khi khối bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng).
    Bước 2: Làm nhân khoai môn
    Khoai gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa phải rồi cho vào xửng hấp chín sau đó lấy khoai ra tán nhuyễn và cho đường vào trộn đều, cho khoai ra chảo xào sơ qua 5-10 phút là được.
    Bước 3: Bột đã nở đủ lấy ra ấn xẹp bọt khí rồi chia ra 3 phần đều nhau, làm tròn cục bột lại.
    Bước 4: Dùng cán bột cán từ giữa lên trên rồi từ giữa xuống dưới và dùng tay cuộn miếng bột lại, để bột nghỉ 10 phút (nhớ đậy kín để bột không bị khô).
    Bước 5: Sau 10 phút lấy cán bột cán xẹp hết bọt khí rồi trét đều 1 lớp nhân khoai môn lên, cuộn lại và cho bánh vào khuôn bánh mì gối.
    Bước 6: Đậy kín khuôn để tránh bị khô và tiến hành ủ bột lần cuối cùng. Thời gian ủ bánh khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bánh nở 8/10 khuôn thì bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 45 phút thì lấy bánh ra để nguội là xong.
    Khi ăn dùng dao cắt thành các lát vừa mỏng.
     

Share This Page