Cách làm bánh muffin bí ngòi

Discussion in 'Trường và Trung tâm dạy nấu ăn' started by beluan, Jun 9, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Nguyên liệu làm bánh muffin bí ngòi

    – 1 quả trứng gà.
    – 120gr đường.
    – 60ml sữa tươi.
    – 1 tsp chiết xuất vani.
    – 120ml dầu ăn.
    – 90gr bột mì.
    – 1 tsp baking soda.
    – 1 tsp bột quế.
    – 125gr bí ngòi bào sợi.
    – 60gr hạt óc chó.
    – 60gr socola chip.
    Dụng cụ làm bánh muffin bí ngòi

    – Tô.
    – Phới lồng.
    – Phới trộn.
    – Rây.
    – Khuôn nướng.
    – Cốc giấy.
    – Lò nướng.
    Cách làm bánh muffin bí ngòi

    Bước 1:
    – Cho trứng gà vào đánh đều cùng đường.
    – Sau đó cho thêm sữa tươi, chiết xuất vani và dầu ăn vào tô hỗn hợp trên rồi dùng phới lồng đánh đều liên tục.
    Bước 2:
    – Rây bột mì và baking soda qua rây cho vào tô hỗn hợp ở bước 1.
    – Sau đó thêm bột quế vào và dùng phới để trộn đều hỗn hợp.
    Bước 3:
    – Cho bí ngòi bào sợi, hạt óc chó và socola chip vào tô hỗn hợp bột ở bước 2, trộn đều.
    Bước 4:
    – Múc từng muỗng hỗn hợp bột ở bước 3 cho vào khuôn nướng đã lót sẵn cốc giấy, sau đó đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20-25 phút là bánh chín!
     

Share This Page