cách nấu ăn: bánh cuốn trứng

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 24, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 100 g chả lụa, 200 g thịt xay, vài tai nấm, 5 củ hành tím, 1 hành tây.
    - ngò rí, dưa leo, giá, nước mắm and hạt nêm agi ngon.
    - 2 vá canh bột gạo, 2/3 vá canh bột năng để tạo độ sánh, 1 trứng gà.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - hành tây, hành tím bằm nhỏ. mộc nhĩ ngâm mềm, thái từng miếng nhỏ.
    [​IMG]
    - cho tất cả nguyên vật liệu vào trong chảo đảo cho chín với ít hạt nêm agi ngon.
    [​IMG]
    - Hòa tan bột gạo, bột năng để tạo độ sánh với 100 ml nước lã, sau đó cho hột gà vào quấy đều rồi để trong vòng 20 phút.
    - làm cho chảo nóng lên chống dính, cho bột vào tráng một lớp mỏng dính như cách tráng bánh cuốn. Bột vừa chín tới thì cho ra dĩa hoặc thớt. Để nhân vào giữa rồi cuốn tròn lại.
    [​IMG]
    - những loại rau củ rửa cho sạch, thái nhuyễn bỏ vào đĩa, ăn với với bánh cuốn trứng còn có chả lụa and chén con nước mắm pha hơi ngọt.
     

Share This Page