cách nấu ăn: Gỏi Bò Bóp Thấu

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, Apr 26, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Gỏi Bò Bóp Thấu
    Vật Liệu:

    - 400g miếng thịt bò filet
    - 300g ngó sen
    - 100g hành tây
    - 100g kiệu chua
    - 50g hành tím
    - 50g hạt lạc
    - 1 trái chuối chát
    - 2 trái chanh
    - 2 trái khế chua
    - nước mắm nam ngư, đường – gia vị bột ngọt - ớt - tỏi – rau củ răm.
    Cách Làm:
    - miếng thịt bò : lóc bỏ bè cánh nhầy, thái mỏng tanh thành sợị Ướp mì chính + hạt tiêu + củ tỏi giã nhuyễn + xì dầu để 15 phút. Bắt chảo phi tỏi vàng, bỏ thịt vào xào cho chín, vớt ra tô.
    - Khế + chuối : Thái giống cọng giá, ngâm nước + chút giấm. Khi gần trộn vớt ra vắt ráọ
    - Ngó sen : xắt khúc độ 6cm, chẻ dọc làm 4 hoặc 6 ngâm nước pha giấm. Khi trộn lấy ra, ướp đường kính trắng vắt ráọ
    - củ hành tây : bào ngang ngâm giấm kiệụ
    - Kiệu : xé thành từng sợi cho chung vào hành tây, khi sử dụng vắt ráọ
    - đậu phộng : rang vàng giã sơ
    - Hành tím : bào mỏng tanh phi vàng.
    - Ớt : cắt tỉa hoa, xắt thành từng sợi, bằm nhỏ dại.
    - rau răm : rửa sạch sẽ, thái nhuyễn.
    Cách trộn:
    Cho chung vào thau ngó sen + củ hành tây + kiệu + khế + chuối chát, tất cả trộn đều cho đường kính trắng vào khuấy đều độ 5 phút rưới nước chanh (lọc bỏ xác + hột) + nước mắm, nếm gỏi hơi chua chua, ngọt ngọt là đc.
    để thịt bò + một nửa rau củ răm + 50% đậu phộng + 50% hành phi trộn đềụ
    Trình bày:
    Cho gỏi ra đĩa, rải rau xanh răm + hành + lạc để lại lên mặt.
    Món này khi ăn chấm thêm nước mắm ngon.
     

Share This Page