cách nấu ăn: Tôm đất xóc bơ tỏi

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 300 g tôm đất sống, 50 g bơ phe.
    - 3 thìa nấu canh tỏi bằm, 1 thìa cà phê ớt sa tế, màu điều, muối, đường kính trắng, hạt nêm agi ngon.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Tôm tươi cắt bỏ râu, chân, rửa cho sạch, để cho ráo nước.
    [​IMG]
    - phi thơm ít củ tỏi, cho tôm vào xào chín với 1/2 thìa cà phê muối, 50% thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm. trộn đều rồi thêm ít màu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt.
    - Rang đến lúc tôm khô thì cho hết củ tỏi bằm còn lại cùng bơ phe vào, sau cuối cho ớt sa tế vào rồi rang khô.
    [​IMG]
    - Cho tôm lên dĩa, trang trí với ít hành cây, ớt thái thành sợi rồi dùng khi còn hơi nóng với cơm trắng.
     

Share This Page