cách nấu ăn: Tôm rang me

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:

    - 500g tôm càng xanh lớn
    - 50g me chín
    - 1 muống nêm canh củ sả, ớt and tỏi xay
    - 250ml dầu ăn
    - 50g đường kính trắng, muối tiêu, muối, giấy nhôm.

    Thực hiện:

    - Tôm càng xanh rửa, thấm khô, xóc đều với muối hạt tiêu.
    - Giấy nhôm bổ thành các miếng chữ nhật có chiều dài vừa với form size con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.
    - đun cho sôi dầu rán trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh bên trên lửa lớn, tôm chuyển hẳn sang mầu đỏ bỏ ra rổ có lót giấy ngấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm.
    - Cho me chén vào bát nhỏ tuổi, cho nước đang nóng vào ngập 1 cm, dùng muỗng tán nhuyễn, lược qua rây lấy nước cốt.
    - Phi vàng sả, ớt & củ tỏi với dầu chiên, chan nước me + muối bột + đường kính trắng vào khuấy đều bên trên lửa thật nhỏ 5 phút, cho tôm vào, rang tôm trên lửa liu diu đến khi nước me sánh lại.
    - Bày tôm rang me vào bát, dọn dùng khi đang nóng.
     

Share This Page