cách nấu ăn: Trứng chiên cuộn

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 24, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 2 trứng gà, 2 thìa nấu canh bột gạo, 3 thìa canh bột làm bánh xèo.
    - 4 lát jambon, hành cây, 200 ml beer, 100 ml nước lọc, 50% thìa cà phê muối bột, nước mắm nam ngư, gia vị hạt nêm, đường.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - quả trứng gà làm tan với ít hạt nêm, nước mắm, đường kính trắng, hành cây thái nhuyễn. Pha bột gạo, bột súp, 200 ml beer, 100 ml nước lã, một nửa thìa cà phê muối hạt rồi khuấy đều, để trong khoảng chừng 10 phút.
    [​IMG]
    - làm cho chảo nóng lên, cho trứng vào chiền cho ngả màu vàng hơi mỏng dính. Trứng chiên hoàn thành bỏ lên đĩa. tiếp nối cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột mới chín tới cho lên dĩa.
    - Trứng chiên để dưới, sau đó là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn quanh tròn lại.
    [​IMG]
    - Thái trứng cuộn thành từng phần vừa miệng rồi bày lên dĩa. bạn có thể làm thêm chén ăn cơm nước tương ớt cay hoặc dùng kèm với tương ớt cay để món ăn mặn mà hơn.
     

Share This Page