cách nấu ăn: Vịt Quay Me

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Vịt Quay Me
    Vật Liệu:


    - 1 con vịt (1,5 kg)
    - me chín: 150 g
    - nước dừa 1 quả
    - tương hột: 150 g
    - Hột điều: 150 g
    - Xì dầu 1 thìa.
    - gừng, rượu nếp (rượu đế), ớt, dầu ăn, tỏi, các gia vị, đường.

    Cách Làm:
    Vịt vặt lông, rửa sạch sẽ, lấy 1 nửa gừng đã rửa sạch sẽ đập giập xát vào vịt cùng với rượu nếp để khử mùi hôi của vịt rồi để ráo.
    củ gừng, ớt thái sợi, tương xay nhuyễn.
    Me tách bóc vỏ, cho vào bát, đổ ngập nước đã nấu sôi vào để 1 lúc để đưa nước me.
    Đặt chảo dầu lên bếp để nóng già, cho vịt vào chiên qua rồi bỏ ra để hết dầu.
    Đổ nước dừa vào trong nồi cho hương liệu gia vị vừa vị rồi cho vịt vào nấu nhỏ dại lửa để thịt chín mềm.
    Dùng 1 chảo khác phi củ tỏi thơm, cho củ gừng, tương, nước me & một nửa đường, mì chính vào ta được nước các thành phần hỗn hợp chua chua, ngọt ngọt và đun cho đến lúc nước sền sệt là được.
    Vịt nhừ vớt ra để cho ráo nước, xoa đều xì dầu and hột điều lên mình vịt tiếp sau đó lại cho vào chảo khi dầu nóng lên rán vàng.
    Khi vịt vàng đều ta bỏ ra, rưới nước sốt lên là món ăn hoàn thành.
    món ăn này giúp cho bạn cải thiện dở cơm vào ngày cuối tuần vừa rất có thể ăn cùng với cơm cũng có thể có thể làm đồ nhắm.
     

Share This Page