cách nấu ngon: Gỏi trái cóc

Discussion in 'Món ngon dễ làm' started by beluan, May 4, 2017.

 1. beluan

  beluan Member

  nguyên vật liệu
  Cóc xanh: 600g
  Tôm khô: 100g
  Cần tàu: 50g
  Ớt sừng: 2 trái
  Ớt hiểm: 1 trái
  Hành tây: một nửa củ
  Hành tỏi băm nhuyễn, hành phi, rau củ răm
  Mè trắng rang
  đường kính trắng, nước mắm nam ngư, dầu ăn
  giấm gạo đã lên men nước dấm đã lên men LISA®
  gia vị bột ngọt gia vị mì chính AJI-NO-MOTO®
  1. SƠ CHẾ:
  – Cóc gọt vỏ, ngâm trong nước có pha muối bột, xắn sợi răng cưa, rửa sạch sẽ, để cho ráo nước cho bớt chua, ướp 2m đường kính trắng trong 5 phút cho thấm.
  – tôm khô rửa cho sạch, ngâm vào trong nước ấm khoảng 2 giờ cho mềm đi, giã dập, rang sơ với ít hành tím băm nhỏ cho thơm.
  – Cần tàu lấy cọng, cắt thành từng khúc dài 5cm. Rau củ răm xắc nhuyễn. Ớt sừng cắt chỉ. Ớt hiểm băm ốm. hành tây cắt mỏng dính, ướp với đá cho bớt hăng.
  [​IMG]
  2. THỰC HIỆN:
  – Pha nước dùng để trộn gỏi: trộn lẫn đều 2M đường, 2M nước mắm, 1/2M nước dấm gạo để cho lên men LISA®, 1m gia vị bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m củ tỏi ớt băm, cho cả 2 loại ớt sừng và ớt hiểm.
  – Rang tôm, không lâu quá vì tôm sẽ bị cứng, cho hành tím vào đánh tan mùi tôm. Trút tôm ra, cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào săn, thêm một tí đường, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trút ra để nguội.
  – Trộn chung những nguyên liệu: cóc, tôm khô, cần tàu, hành tây, ớt sợi, ớt hiểm băm với nước trộn gỏi, thêm rau củ răm, hành phi, mè rang.
  3. CÁCH DÙNG:
  Cho gỏi trái cóc lên đĩa, dùng như món khai vị.
  chỉ thêm
  Cóc ngâm nước & ướp đường sẽ hỗ trợ cóc đc giòn & cắt giảm độ chua.Nên ngâm tôm để khô, sau đó rửa sạch sẽ cát rồi rang với hành tím sẽ thơm và ngon hơn.
   

Share This Page