cách nấu ngon: Thịt ba rọi ram đường kính trắng

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 1/2 kg thịt ba chỉ.
    - 50 g củ tỏi, 1 thìa cà phê củ tỏi bằm, ớt trái, đường kính trắng, hạt nêm, nước mắm nam ngư, hạt tiêu bột.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - thịt con heo rửa cho sạch, lau khô, xắt miếng dày vừa vị. Ướp thịt lợn với 3 thìa nấu canh đường kính trắng cát, củ tỏi lột vỏ đi. trộn đều rồi để trong 30 phút cho thấm các gia vị. - chiên thơm củ tỏi bằm, cho thịt heo vào đảo khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa nấu canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. sau đó cho một nửa chén ăn cơm nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín & thấm các gia vị.
    [​IMG]
    - Đun đến khi thịt săn thịt lại, có gold color đẹp mắt là được. Ớt trái thái thành sợi cho vào lúc trước ăn.
    [​IMG]
    - Thịt ba chỉ ram đường dùng khi đang nóng lẫn với cơm trắng.
     

Share This Page