Dạy cách nấu ăn: Canh riêu trai ngon bổ rẻ

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Canh riêu trai
    Nguyên liệu:
    Trai: 1,000 kg; Thìa là: 0,030 kg; Cà chua: 0,100 kg; rau củ răm: 0,030 kg; Khế chua: 0,050 kg; Hành hoa: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,030 kg; Mẻ: 0,020 kg; nước mắm nam ngư, muối, bột ngọt, quả ớt tươi.
    Cách làm:
    Trai đem ngâm vào nước lã cho nhả đất, cho một chút ít muối bột xát kỹ, rửa sạch sẽ vỏ. Cho trai vào nồi cùng theo với một bát con nước, đun sôi khi trai mở miệng to, trút ra rổ, hứng lấy nước. Gỡ lấy t hịt trai, làm sạch, con to cắt 2-3 miếng, ướp ít nước mắm nam ngư.
    Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy nước.
    Quả cà chua rửa sạch sẽ, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Khế rửa sạch sẽ, cắt bỏ cạnh, bổ dọc, bỏ lõi & hạt. Hành, thìa là, rau răm nhặt rửa sạch sẽ, thái từng miếng nhỏ, củ hành thái để ra riêng. Cho mỡ vào xoong, phi thơm hành củ, cho quả cà chua vào đảo đều, cho trai vào xào sơ sơ, xúc ra để riêng. Nước đã dùng luộc trai đem lọc bỏ cặn, đun sôi, bỏ khế and mẻ đã lọc vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp. Khi khế chín lấy ra đem dầm nát. Đổ trai vào nước đang sôi, để sôi lại rồi bắc ra cho hành, răm, thìa là, mì chính, múc ra tô to. Ẳn nóng.
    nhu yếu thành phẩm:
    Trai vừa chín, ăn không dai, rau củ không nhũn nát, thơm dậy mùi hành răm, chất ngọt hơi chua dịu.
    Ghi chú: hoàn toàn có thể thay khế bằng quả dọc, me, nhót, sấu xanh.
     

Share This Page