Dạy cách nấu ăn: rau xanh muống trộn dầu giấm

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    rau muống trộn dầu giấm
    • Nguyên liệu: 1 bó rau xanh muống, 100 g hành tây (1 củ vừa), muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, giấm nuôi.
    • Cách làm: rau xanh muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng non bào sợi, ngâm với nước muối bột pha loãng 3 phút cho sạch và trắng, lấy ra rửa lại, để cho khô ráo nước. củ hành tây bóc tách vỏ, bào mỏng manh, tách bóc rời từng sợi.
    • Làm dầu giấm: 1/3 bát giấm nuôi, 1/3 thìa cà phê muối hạt, 2 thìa cà phê đường kính trắng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa bột canh dầu rán, đánh cho tan đều. Tiếp sau đó cho củ hành tây thái sợi vào các thành phần hỗn hợp dầu giấm. Cho rau muống lên dĩa, trước khi ăn 5 phút, rưới dầu giấm lên.
     

Share This Page