Dạy học nấu ăn: Bánh mì bò kho

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Bánh mì bò kho
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 cà rốt.
    - Ngò gai, húng quế, rau củ răm, cây sả cây, đường, hạt nêm, gói hương liệu gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu điều.
    - đường kính trắng, muối bột, nước mắm, hành tím, củ tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.
    Cách chế biến:
    - những loại rau củ, củ rửa cho sạch. Củ cà rốt thái khúc, chẻ làm 4. miếng thịt bò rửa cho sạch, cắt thành khúc dài 5cm. - ướp thịt trước bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm một ít gia vị hạt nêm, đường, nước mắm nam ngư trong 1/2 tiếng cho thấm hương liệu gia vị. xào sơ sơ miếng thịt bò đã ướp cho săn thịt lại & chín bề mặt là được. - Cho cây sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm. Cho tiếp tục cà rốt vào ninh chín trong khoảng chừng 20 phút. Nêm lại hương liệu gia vị, ít màu của hạt điều để món thức ăn có màu sắc đẹp mắt là đc. - Múc bò kho ra tô, thêm tí rau xanh răm, củ hành tây thái nhỏ. Ẳn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. nếu như bạn chán ăn với tương ớt, chúng ta có thể sửa chữa bằng chén muối ớt chanh cũng khá ngon cơm.
     

Share This Page