Dạy học nấu ăn: Bánh mì xíu mại

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Bánh mì xíu mại
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.
    - 1 ổ bánh mì; 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 50% thìa cà phê hạt nêm; 50% thìa cà phê muối; một nửa thìa cà phê nước mắm; một nửa thìa cà phê đường; 1 thìa hạt tiêu bột.
    Cách chế biến:
    - 50% hành tây thái hạt lựu, hành tím tách bằm bé dại. bỏ vào bát trộn lẫn đều với thị lợn xay cùng các loại hương liệu gia vị với liều lượng như bên trên. - Xé nhỏ ổ bánh mì, bỏ vào trộn lẫn cho đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng chừng 2 phút cho ngấm vị. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để tạo ra màu vàng bắt mắt. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn. - nhúng nóng dầu, cho củ tỏi vào chiên thơm. Tiếp nối cho một nửa hành tây đã thái hạt lựu vào xào cho chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn rất có thể thay thể bằng quả cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào quấy đều. - Cho hai chén nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa khéo ăn thì cho xíu mại viên vào nấu cho chín (bạn có thể hấp cho chín xíu mại lúc trước cho vào nước sốt). tuy nhiên, khi luộc cho chín nội địa sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm and đậm đà hơn.
     

Share This Page