Dạy học nấu ăn: Canh mực nấu dứa

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 17, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Canh mực nấu dứa
    nguyên vật liệu
    Mực tươi (còn nguyên râu mực) 300 g- Giá đỗ 100 gr; cà chua hai quả; Dứa chua xanh nửa quả
    - rau xanh ngổ, hành xanh, hành khô
    Cách chế biến
    • Mực bóp muối, rửa cho sạch, thái thành từng miếng vừa vị. Ướp mực với hành khô (đập dập, thái nhỏ) and hạt tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh tanh. Nếu ăn được cay, hoàn toàn có thể ướp thêm một ít lát ớt tươi.
    • Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi nước, hâm nóng. nêm và nếm gia vị vừa miệng, hoàn toàn có thể bỏ thêm một thìa cà phê đường tạo hương vị chua ngọt dễ chịu và thoải mái.
    • Dứa bỏ vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Khi quả cà chua chín nhừ thì cho dứa vào. Đợi nước nằm trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Để lửa to, chờ nồi canh sôi lại thì thả giá đỗ vào. Tắt bếp, rắc hành xanh and rau ngổ thái nhỏ. Múc ra khay, ăn uống nóng.
     

Share This Page