Dạy học nấu ăn: Gỏi đu đủ

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    vật liệu
    - Đu đủ: 300g
    - Cà rốt: 1/2 củ
    - Thịt ức gà: 1 miếng
    - rau răm, rau húng lủi
    - lạc, củ tỏi, ớt
    - Bánh tráng mè nướng
    - đường, nước mắm nam ngư
    giấm gạo đã lên men nước dấm lên men LISA®
    1. SƠ CHẾ:
    – Đu đủ gọt vỏ, cắt làm đôi, tiếp sau đó thái sợi chỉ, ngâm vào nước đá, để cho ráo nước, trộn với 1m đường, để cho thấm rồi vắt khô bớt nước. Cà rốt thái sợi chỉ. Tỏi, ớt bằm nhuyễn. 1 ít ớt cắt sợi.
    – Thịt gà luộc chín, lấy ra ngăm vào đĩa nước đá cho thịt săn thịt lại, tiếp theo xé sợi. Rau củ răm, rau củ húng lủi cắt nhỏ. đậu phộng đâm nhỏ.
    2. THỰC HIỆN:
    Pha nước mắm nam ngư trộn gỏi: trộn lẫn cho đều 5M nước dấm đã lên men LISA® với 4M đường, 4M nước mắm và 1M tỏi, ớt băm.
    – Trộn gỏi: cho đu, đủ, củ cà rốt, thịt gà, trộn với 3-4M nước dùng để trộn gỏi. tiếp sau đó cho thêm nữa rau củ răm, rau húng lủi, một nửa lượng ớt, 1/2 lượng lạc vào tô, trộn lẫn đều với nước dùng để trộn gỏi còn lại.
    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho gỏi đu đủ ra dĩa, rắc hạt đậu phộng lên trên, trang trí với ớt thái sợi chỉ, dùng với bánh tráng mè nướng.
    chia sẻ thêm
    – Chọn đu đủ hơi ươm vàng khi bóp gỏi sẽ giòn, ngon mà không biến thành mềm.
    – Đu đủ sau thời điểm cắt ngâm qua trong nước đá sẽ giòn hơn.
     

Share This Page