Dạy học nấu ăn ngon: Bông cải xào miếng thịt bò

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 1 bông cải trắng, 1 bông cải xanh loại bé dại, 2 cà rốt.
    - 400 g thịt bò, tiêu bột, đường kính trắng, hạt nêm, nước tương, củ tỏi bằm.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Bông cải thái nhỏ, cà rốt bỏ vỏ, cắt từng miếng nhỏ rồi rửa lộn với nước muối hạt, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    - Chần các loại rau củ sơ qua nước sôi, lấy ra để cho ráo. tiếp theo người ướp rau với cùng một thìa cà phê hạt nêm, ít muối, đường rồi trộn lẫn cho đều.
    [​IMG]
    - miếng thịt bò rửa sạch sẽ, xắt lát, ướp với đường kính trắng, nước tương, gia vị hạt nêm trộn thật đều rồi bỏ vào ít dầu rán.
    - phi thơm tỏi, để thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn, tiếp nối cho rau vào xào chín.
    [​IMG]
    - Bông cải xào cho chín cho lên dĩa, rắc lên ít hạt tiêu bột rồi dùng lúc nóng.
     

Share This Page