Dạy học nấu ăn ngon: Há cảo Chay

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Há cảo Chay
    - Vật liệu:

    Vỏ gói hoành thánh hoặc há cảo
    300g cải trắng
    150g mì căn
    20g mộc nhĩ hương
    70g cải bẹ
    1 muỗng nhỏ củ gừng bằm bé dại
    2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước tương
    1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối hạt
    1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường kính trắng
    một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm chay
    1 muỗng nhỏ canh dầu mè
    một nửa muỗng canh bột năng để tạo độ sánh
    2 muỗng canh nước
    - Cách làm:
    mộc nhĩ hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo, bằm nhỏ.
    Cải bẹ xắt mỏng manh, ngâm nước 10 phút, bỏ ra để cho khô ráo, bằm bé dại.
    Chụn mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lọc, để cho ráo, xắt nhỏ.
    Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, & củ cải trắng vào, quấy đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.
    Gói nhân vào giữa vỏ há cảo bao lại, hấp trong vòng 10 phút.
     

Share This Page