Dạy học nấu ăn: Thịt Sốt quả cà chua

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by beluan, Apr 29, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Thịt Sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    thịt lợn nạc 200g; mộc nhĩ hương, mộc nhĩ 5g; cà chua 150g; giò sống 100g; Hành khô, mỡ nước, nước mắm nam ngư, hạt tiêu, ngò rí.
    hạt nêm thịt lợn Maggi Ngon Ngon

    Cách làm:

    nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa cho sạch, thịt băm nhỏ tuổi.
    Hành khô bóc vỏ, dùng dao đập dập, băm bé dại.
    Thịt con lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng băm bé dại, trộn lẫn với giò sống, nấm, mộc nhĩ hương, hành khô, nước mắm, tiêu, gia vị; quật dẻo & viên lại thành những viên tròn, mỗi viên khoảng 20-25g. Thả các viên thịt vào trong chảo mỡ rán vàng.
    Quả cà chua rửa cho sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu xào với mỡ, khi chín mềm cho ít nước, nêm gia vị hạt nêm thịt con heo Maggi Ngon Ngon vừa vị, bỏ thịt vào om mềm. múc thịt ra đĩa sâu lòng, dưới là quả cà chua, bên trên rắc ngò rí.
     

Share This Page