Dạy học nấu ăn: Tôm cuốn khoai tây

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Tôm cuốn khoai tây
    Nguyên liệu:
    - 400g tôm biển lớn
    - 3 củ khoai tây (chọn củ lớn, thon, dài)
    - các gia vị, bột năng để tạo độ sánh, hành cây
    Cách làm:
    - Khoai tây bỏ vỏ, rửa cho sạch, bào thành sợi mỏng dính, ngâm cùng với nước muối bột để sợi khoai mềm, dễ cuộn.
    - Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi, dùng khoảng 50g tôm băm quết với ít bột nêm, hạt tiêu, bột năng để tạo độ sánh và hành lá đập nát cho dai.
    - Dùng tôm đã quết dai bọc quanh con tôm sú, áo một lớp bột năng mỏng ở phía bên ngoài.
    - Sợi khoai tây để cho ráo nước, để trên bề mặt, cho tôm vào giữa, quấn tròn quấn quanh tôm, tẩm qua bột áo đợt nữa.
    - rót dầu vào chảo, chờ dầu nóng, thả từng cuốn tôm vào chiên cho vàng giòn.
    - Tôm chín giòn sắp lên đĩa
    Ẳn kèm tương cà, dưa leo, củ cà rốt tươi đều ngon.
     

Share This Page