Dạy học nấu ăn: Tôm Xào Bắp Non

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, Apr 26, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Tôm Xào Bắp Non
    Vật Liệu:

    -300 gr tôm sú tươi
    -400 gr bắp non đều trái
    -4 tái mộc nhĩ đông cô
    -100 gr xương heo (để nấu nước dùng)
    -1 hành tây
    -Vài cọng cần tây gia vị (bột ngọt, nước mắm, muối)
    Cách Làm:
    Xương heo rửa sạch, nấu lấy 2/3 chén nước dùng
    Tôm lựa con tươi xanh. bóc vỏ, cắt bỏ đầu đuôi, ướp gia vị vừa miệng
    Bắp non rửa sạch, để cho ráo, mộc nhĩ đông cô ngâm nỏ, cắt bỏ chân, cắt đôi. Củ hành tây bóc tách vỏ, xắt múi. Cần tây vứt rễ, rửa sạch, cắt khúc
    Bắc chảo lên trên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn phi thơm, cho tôm, mộc nhĩ vào xào săn.Tiếp đến là bắp non, nhiều khi rưới nước dùng lên sao đến lúc bắp thật chín thì vừa hết chén nước dùng. Cho hành tây, cần tây, chút hạt tiêu vào. nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn.
    Trình bày:
    Don ra dĩa lớn, sắp xếp theo nguyện vọng của bạn, làm thế nào cho nổi bật đc máu sắc tươi ngon của những loại nguyên liệu trong món thức ăn (tôm hồng, nấm mèo nâu, bắp vàng, hànht ây trắng, cần xanh). làm đẹp thêm với vài cọng ngò rí (ngò)
    Hoàn toàn có thể ăn cùng với cơm hoặc dùng như 1 mónt rong khẩu phần bữa tiệc. Dùng thêm với nước chấm yêu chuộng.
     

Share This Page