Dạy làm bếp: Thịt kho trứng

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Thịt Kho Trứng
    Nguyên Liệu:
    - Thịt đùi, Trứng, nước cốt dừa, Nước màu dừa, nước mắm, muối, đường kính trắng, Bột nêm, củ tỏi, Hành tím, Ớt, Chanh.
    Thực Hiện:
    - Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ.
    - Thịt thái miếng dài 7cm, ngang 4cm, ướp thịt trước với muối bột, bột nêm, đường kính trắng, nước màu dừa, tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn, Vắt chanh vào ( đừng nên vắt chanh nhiều có khả năng sẽ bị chua không ngon). bỏ thịt 3 giờ cho thấm các gia vị. - Nấu nước dừa tươi cho sôi, cho thịt vào vặn lửa nhỏ, hớt bỏ bọt cùng nước trong. thịt thật chin cho trứng luộc vào.
    - Nấu tiếp cho đến khi thấy thịt mềm, cho nước mắm vào vừa miệng, để sôi lên tắt lửa rồi nhắc xuống.
    Thưởng Thức:
    - Món này ăn lẫn với cơm cùng dưa giá, hay dưa cải chua.
    - có thể cuốn bánh tráng với rau củ sống cực ngon
     

Share This Page