Dạy nấu ăn: Cách nấu món canh hến ngon

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Canh hến nấu khế
    nguyên vật liệu
    - 1kg hến con
    - 3 quả khế chua (200g)
    - 2 cà chua (150g)
    - 2 nhánh hành cây
    - 2 củ hành tím.
    - Gia vị: gia vị hạt nêm, đường kính trắng, nước mắm nam ngư, muối bột, dầu rán.
    Cách làm:
    - Hến ngâm nước có pha ớt cay tươi 1/2 tiếng rồi rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cho hến vào xoong, đổ xấp xỉ nước lọc, bắc lên bếp đun sôi khi nước đã nấu sôi hến há miệng to cho thêm 50ml nước lọc vào đảo thật đều hến & nhắc xuống, vớt hến ra cho nước vào vào đĩa & lọc nước cho hết cặn cát. tín đồ cho con hến vào đãi lấy ruột and rửa sạch, để ra riêng.
    - Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái từng lát 0,3cm.
    - quả cà chua thái múi cam.
    - hành lá cắt rễ, thái từng miếng nhỏ. Hành tím tách vỏ, băm nát. - Cho xoong lên trên bếp cho một muỗng súp dầu chiên vào, hâm nóng cho hành khô vào chiên thơm, cho ruột hến vào xào sơ,tiếp đó cho cà chua vào đảo cùng. 3 phút sau cho nước vào hến đã lọc sạch vào, chúng ta có thể cho thêm nước lã tùy theo ý muốn dùng canh của gia đình. hâm nóng, khi nước đã nấu sôi tín đồ cho khế vào.
    - Chờ nước đã đun sôi lại, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm agi ngon, 50% muỗng cà-phê muối hạt, một nửa muỗng cà-phê đường kính trắng.
    - Múc ra bát, rắc hành lá thái từng miếng nhỏ vào.
     

Share This Page