Dạy nấu ăn: Chân giò nấu giả cầy

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Chân giò nấu giả cầy
    Nguyên liệu:

    Chân giò: 1kg
    Nghệ: 0,02 kg
    Riềng: 0,05 kg
    Hành củ tươi: 0,05 kg
    Mẻ, mắm tôm, rau củ ngổ
    nước mắm nam ngư, muối hạt
    chuẩn chỉnh bị:
    - Chân giò thui vàng, cạo rửa cho sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối bột, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.
    - Riềng cạo rửa sạch làm nhỏ. Nghệ rửa sạch sẽ đâm giập, Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng tanh, dọc thái khúc 2cm. rau xanh ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
    - Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.
    Thực hiện:
    - bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên trên bếp, đậy vung, đun nhỏ tuổi lửa, nhiều khi đảo đều. cách kho thịt săn, ngấm mắm muối hạt trộn nước sôi xăm xắp, đậy nắp, đun nhỏ tuổi lửa để sôi âm ỉ khoảng 2 tiếng, khi thịt thật chin mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối hạt vừa miệng, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra bát ăn lúc nóng kèm với rau xanh ngổ.
    - Món này có thể ăn cùng với bún.
    nhu yếu thành phẩm:
    Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm chất, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có gold color nghệ.
     

Share This Page