Dạy nấu ăn: chè bà ba

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    1 kg dừa nạo, ½ kg khoai lang, 1/2 kg khoai mì.
    10 g bột báng, 100 g đậu xanh không vỏ ngâm mềm.
    300 g đường kính trắng cát trắng, 1 ống vani.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    Dừa nạo vắt lấy nước cốt để riêng ra. Bột báng rửa sạch ngâm sẵn. Khoai lang rửa cho sạch, khoai mì lột lột vỏ. Cho cả hai vào trong nồi luộc chín. Để nguội, bổ thành từng phần bé dại vừa vị.
    Cho khoảng 2 lít nước lã vào vắt thêm một lần nữa để mang nước rồi nấu sôi, cho đậu xanh ngâm mềm vào luộc cho chín.
    [​IMG]
    Đậu xanh nấu nhừ cho đường kính trắng vào tiếp sau đó cho bột báng vào. Khi bột báng nở hết cho khoai vào, nấu 10 phút với lửa nhỏ để khoai thấm chất ngọt. Tiếp đến cho nước dừa tươi vào. Nêm lại vừa miệng, thêm ống vani cho dậy mừi hương là được.
    [​IMG]
    Chè luộc chín múc ra bát tô và dùng lúc nóng, bạn cũng có thể để vào ngăn làm mát tủ lạnh trước khi Cách dùng nếu cần.
     

Share This Page