Dạy nấu ăn chuyên nghiệp: cách nấu canh chua cá lóc

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 17, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Bước 1:
    - cá quả làm sạch, thái thành từng khoanh tròn, nấu một nồi nước nấu sôi thêm vào một trong những ít muối bột, thả cá vào nấu chín, gắp lên đĩa để riêng ra.
    Bước 2:
    - Me chua bỏ vào bát, thêm một tí nước đã đun sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, còn lại phần nước cốt me.
    - Giá đỗ rửa cho sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái theo từng lát vừa miệng.
    [​IMG]
    Bước 3:
    - Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái theo từng lát xéo.
    - Đậu bắp, rau cần tây, rửa cho sạch, thái theo từng lát xéo.
    Bước 4:
    - cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    - Mùi tàu, rau xanh ngổ rửa cho sạch, thái từng miếng nhỏ.
    Bước 5:
    - đun nóng một phần hai dầu rán, phi hành, tỏi thơm, cho quả cà chua vào nấu, xào khoảng 2 phút thì cho thêm tiếp dứa vào nấu cùng.
    Bước 6:
    - Châm vào nồi quả cà chua khoảng hai bát lớn nước lã, đung nóng thì cho nước cốt me vào nấu cùng, nêm các gia vị cho có độ ngọt, chua, mặn vừa hương vị.
    Bước 7:
    - Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho thêm tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng cho đến lúc sôi lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống.
    - múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên mặt phẳng, ăn với với mặn mặn & ớt quả cắt nhỏ. chúng ta cũng có thể cho ít tỏi phi lên mặt phẳng bát canh.
     

Share This Page