Dạy nấu ăn free: Thịt ba chỉ rán xì dầu

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Thịt ba rọi rán
    Nguyên liệu: (4 người)

    - 300g thịt ba chỉ
    - 2 tbs xì dầu
    - một nửa tsp dầu mè
    - 2 tsp đường kính trắng
    - dầu chiên
    - 1 - 2 tỏi
    - hành lá (tùy), thái từng miếng nhỏ
    - lá xà lách, cây tía tô hoặc kinh giới ăn lẫn
    Cách làm:
    - Thịt rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng dài mỏng manh.
    - ướp thịt với xì dầu, dầu mè, đường khoảng 15-20 phút.
    - làm cho nóng lên 1 chút dầu rán trong chảo, cho lửa lớn, bỏ thịt vô rán chín vàng hai mặt thì gắp ra để riêng.
    - tỏi xắt từng lát, chiên cho vàng.
    - Cách ăn: dùng lá xà lách, thêm tía tô hoặc kinh giới, gói từng miếng thịt cùng một ít lát tỏi chiên, nếu muốn thì gói kèm với ít hành cây cắt từng miếng nhỏ.
     

Share This Page