Dạy nấu ăn gia đình: Chân giò nấu giả cầy

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Chân giò nấu giả cầy
    Nguyên liệu:
    Chân giò: 1kg
    Nghệ: 0,02 kg
    Riềng: 0,05 kg
    Hành củ tươi: 0,05 kg
    Mẻ, mắm tôm, rau xanh ngổ
    nước mắm nam ngư, muối
    chuẩn chỉnh bị:
    - Chân giò đốt vàng, cạo rửa cho sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ pha riềng, hành củ, muối hạt, nước mắm nam ngư, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.
    - Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ rửa cho sạch băm nhuyễn, Hành nhặt rửa sạch sẽ, củ thái mỏng manh, dọc thái khúc 2cm. rau xanh ngổ nhặt rửa cho sạch, vẩy ráo.
    - Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ buồn bực.
    Thực hiện:
    - bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung lại, đun tí hon lửa, đôi khi đảo đều. khi thịt săn, ngấm mắm muối cùng nước sôi xăm xắp, đậy nắp lại, đun ốm lửa để sôi âm ỉ khoảng 2 tiếng, khi thịt thật chin mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối hạt vừa vị, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra khay ăn lúc nóng kèm với rau ngổ.
    - Món này rất có thể ăn kèm với bún.
    nhu cầu thành phẩm:
    Chân giò thật chín, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.
     

Share This Page