Gỏi mực

Discussion in 'Món ngon dễ làm' started by beluan, May 4, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    NGUYÊN LIỆU
    • Mực lá: 200g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Dưa leo: 1 trái to
    • Gừng non: 1 miếng nhỏ
    • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
    • Húng lủi: 30g
    • Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè
    • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
    • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
    1. SƠ CHẾ:

    • – Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2M đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.
    • – Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
    • – Pha 1M Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn với 1M bột mì.
    • – Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.
    • – Pha xốt: Trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt và 1m dầu mè.
      – Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.
    [​IMG]
    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
    – Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1M mè rang vào tô trộn đều.
    3. CÁCH DÙNG:
    Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên.
    Mách nhỏ
    – Chiên mực với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn để mực không bị khô và thấm gia vị.
    – Chọn dưa leo đủ lớn và dầy thịt để dưa có độ giòn phù hợp món gỏi.
     

Share This Page