Học nấu ăn: Canh bầu nấu tôm tươi

Discussion in 'Món ngon dễ làm' started by beluan, May 4, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Canh bầu nấu tôm tươi
    Nguyên liệu:

    Bầu non (bầu sao): 1 quả ;Tôm tươi: 200 g ;Bột nêm; cây hành hoa ;
    Cách làm:
    Bầu nạo vỏ, băm hoặc thái miếng vừa ăn (tùy sở thích ăn của từng gia đình mà bỏ ruột hay lấy thêm tí ruột non).
    Tôm rửa cho sạch, cho vào nồi cùng một phần hai các gia vị, luộc nhanh rồi vớt ra. Khi tôm nguội, lột lột vỏ đi rồi xẻ một đường kính trắng ở sườn lưng mỗi con tôm (để trình bày bát canh cho đẹp và thu hút hơn).
    hành hoa rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.
    Đun nồi nước vừa dùng dành cho bữa ăn. Cho bầu, tôm và bột nêm vào nấu cùng cho đến lúc bầu chín thì tắt bếp, cho cây hành hoa cắt khúc vào. múc canh ra bát cho nguội, đến bữa cơm sẽ tương đối ngọt và mát
     

Share This Page