Học nấu ăn: canh bí đỏ nấu tôm

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 24, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 1 trái quả bí đỏ loại nhỏ; 200g tôm tươi.
    - Ngò ôm; hành lá; hạt nêm; đường; muối.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Bí bỏ vỏ, rửa sạch sẽ, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch sẽ, thái từng miếng nhỏ.
    [​IMG]
    - Tôm rửa vỏ đi, rửa sạch sẽ, bỏ vào cối giã dập với đầu hành, gia vị hạt nêm, đường kính trắng. Chiên thơm dầu, cho tôm vào xào chín. sau đó bỏ bí vào xào qua.
    - trộn nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, cho ngò ôm vào rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.
    [​IMG]
    - Canh bí đỏ phải dùng khi nóng mới cảm nhận hết khẩu vị vừa thơm vừa ngon, ngọt bùi cho món ăn.
     

Share This Page