Học nấu ăn chuyên nghiệp: Cá rán xốt quả cà chua

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Cá rán xốt cà chua
    Nguyên liệu:
    Cá chép: 1,000 kg; Cà chua: 0,300 kg; Mỡ nước: 0,150 kg; tỏi khô: 0,020 kg; Đường: 0,020 kg; Hành tươi: 0,050 kg; ớt bột nhỏ, nước mắm, mì chính, tiêu.
    Cách làm:
    Cá tươi bóc tách bỏ mang, rửa sạch sẽ, mổ bỏ ruột, cắt từng khúc một dài 3-4 cm; cho chút muối hạt xóc đều, ướp 10 phút, lấy ra để cho ráo.
    Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái miếng nhỏ xíu. Củ tỏi tách vỏ, đập giập. Hành tươi nhặt rửa cho sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc ngắn để ra riêng. Đun mỡ nóng già, bỏ cá vào rán vàng đều hai mặt gắp ra, bày vào bát. Tiếp tục cho hành, củ tỏi vào chảo mỡ phi thơm, cho cà chua vào nấu chín mềm, nêm đường, nước mắm, ớt xay bột, gia vị bột ngọt & một ít thìa nước. Nếm lại vừa vị, cho dọc hành vào đảo thật đều bắc ra, dội xốt lên đĩa cá, rắc tiêu lên trên mặt, ăn nóng.
    nhu cầu thành phẩm:
    Cá chín mềm, xốt có màu sắc hồng vị mặn, dịu ngọt hơi cay hài hòa và hợp lý vừa vị, thơm mùi hành, tiêu.
     

Share This Page