Học nấu ăn: Gà xào chua ngọt

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 0,5 kg thịt đùi hoặc ức gà lọc bỏ xương, thái thành miếng vừa miệng
    - 1 lòng trắng trứng
    - một nửa thìa nhỏ tuổi muối bột biển
    - 2 thìa bé dại bột làm từ ngô
    - 1/3 quả dứa, thái nhỏ
    - 1/4 bát con giấm
    - 2-3 muỗng canh đường nâu
    - 1 quả ớt chuông đỏ, thái từng miếng nhỏ
    - 1 quả ớt chuông vàng, thái từng miếng nhỏ
    - 1 thìa bé dại gừng tươi băm
    - tương ớt tuỳ thích.
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Ướp gà với lòng trắng trứng, 1/4 thìa nhỏ dại muối hạt and bột ngô, để yên trong 15 phút ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh càng ngon.
    - các thành phần hỗn hợp nước dùng sốt chua ngọt: trộn giấm, nước dùng để sốt cà chua, 1/4 thìa nhỏ dại muối hạt and đường nâu.
    - làm cho nóng dầu ăn trong chảo lớn, để thịt gà vào, áp chảo khoảng 1 phút mỗi mặt để gà có gold color, đổ gà ra dĩa.
    - thường xuyên dùng lại chảo đó, bật lửa vừa, cho thêm 1 muỗng nhỏ canh dầu chiên, đợi dầu sôi thì cho ớt chuông & gừng vào nấu trong 1 phút.
    - cho thêm tiếp các thành phần hỗn hợp nước dùng để sốt chua ngọt ở trên vào đun và sẽ cho gà vào nấu. Xào đến khi gà chín thì tắt bếp, trút lên dĩa.
     

Share This Page