Học nấu ăn trên mạng: Cách thức làm gỏi khô bò

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 17, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Cách làm gỏi khô bò
    Nguyên liệu:

    - Đu đủ xanh, củ cà rốt nạo mỏng dính. Miếng thịt bò khô, hạt lạc rang xát sạch vỏ. nước mắm, dấm, đường kính trắng, muối bột, ớt, củ tỏi,...
    Các bước làm
    - Đu đủ, củ cà rốt rửa qua, vắt nước bằng khăn mặt hoặc vải sô. nếu cần thiết nộm tơi không cần rửa qua nước. - Hòa đường kính trắng vào trong dấm, để nước dùng để trộn có vị dịu. Thường để gia công 1kg đu đủ, cần 0,7 lít dấm & 0,4kg đường. Hòa chung vào nước trộn một thìa nhỏ xíu nước mắm, muối bột, gia vị mì chính, tỏi, ớt,.... Nếm thử thấy có vị đậm vừa phải không gắt là đc. - Đổ nước bóp vào đu đủ, cà rốt. trộn lẫn đều, sau đó thả thịt bò khô, rau xanh thơm thái từng miếng nhỏ khoảng 2 -3cm, lạc giã dập, đảo lại lần tiếp nữa.
    - Cho nộm ra đĩa rắc thêm rau thơm, miếng thịt bò khô, lạc lên trên mặt cho đẹp.
    Nộm là món đầu tiên, chính vì như thế không nên bày đĩa to quá. Nộm phải tơi, không ướt, không khô, từng miếng nộm khi ăn phải có một cách đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt, mới được gọi là ngon.
     

Share This Page