Học nấu ăn trên mạng: Món vịt hầm Chao

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 17, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Món vịt kho Chao

    Nguyên Liệu:

    Ba Xị Đế . Nếu không có đế thì xài Sake của Nhật cũng tạm được . Có còn hơn không.
    1 con vịt , nếu còn sống thì thích hợp nhất . Còn không , mua vịt đông lạnh ở chợ về cũng khá được .
    1 ký mì chính , loại thích hợp nhất . Xài không hết thì để mai mốt xài tiếp .
    1 ký muối , loại ngon nhất . Xài không hết thì đưa theo bán .
    1 ký ớt hiểm .
    2 ký khoai sọ , loại tốt nhất .
    1 lọ chao, loại bận bịu tiền nhất .
    Một bó rau thì là
    Một bó húng quế
    1 bó rau củ muống còn non . Nếu rau xanh muống đã già thì chỉ nhặt lấy ngọn nó thôi . rửa sạch cát .
    1 cái nồi lớn .
    1 cái lẩu , loại nấu bằng than củi thì thích hợp nhất .
    nước lã để làm nên vịt .
    Một , hai người đẹp ngồi sát bên.

    Cách Làm:

    Đem vịt rửa cho sạch , nhổ sạch lông măng đi . Bỏ vịt vào nồi , cho nước vào lên cho ngập rồi đun thật sôi để những chất bẩn trong người con vịt trôi ra . Tiếp theo đưa đổ nước luộc vịt này đi and rửa vịt lại một lần nữa . Bác nào sợ cho nước vào đầu đi nồi chao sẽ mất ngọt , khi ăn bị mùi khó chịu ráng chịu .

    Cắt vịt ra từng khúc nhỏ cỡ hai ngón chân út (Chân của những cô trên SCV chứ không phải chân của bác Trâu Nước đâu . Xin nhớ kỹ dùm) .

    Khoai sọ mang gọt vỏ , rửa sạch sẽ cát and chất nhựa (kẻo ăn vào sẽ ngứa cổ), rồi cắt ra từng khoanh nhỏ xíu bằng ngón chân cái (again , chưa phải chân của bác Trâu Nước ).

    Bỏ vịt , khoai , and chừng 4 lít nước vào chung một nồi rồi nấu lên . Khi nước bước đầu sôi thì vặn lửa liu diu lại (để nước khỏi đục) . Nêm gia vị bột ngọt & muối hạt cho vừa vị . Sau đó , bỏ chao vào nấu chung (số lượng chao sẽ tùy vào mùi vị của các bác . Nếu bác nào không thích chao lắm , đừng bỏ vào nhiều vì nồi chao sẽ rất hăng & khó ăn) .

    Nếu những bác thích ăn thịt con vịt còn cứng cứng thì nên bỏ ra khi vịt đã chín (tuy nhiên , làm như thế , nồi chao hoàn toàn có thể sẽ không còn ngọt nước lắm) .

    Đun đến khi khoai hơi nhũn , & nước ở trong nồi hơi sệt sệt là vừa ăn .
    thời gian từ lúc bỏ nồi chao lên bếp cho đến khi chín mất khoảng chừng 2 giờ đồng hồ thời trang.
     

Share This Page