Học nấu ăn: Vịt Tiềm Ngũ Quả

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by beluan, Apr 29, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Vịt Tiềm Ngũ Quả
    Nguyên Liệu:


    -1 con vịt tơ độ 4.40 lbs
    -0.44 lb thịt thăn nạc đùi
    -0.33 lb mộc nhĩ gơm búp
    -0.22 lb củ hành nhỏ dại + 50% tỏi
    -1 hành tây, hành ngò
    -0.33 lb hột sen đã rửa vỏ đi sẵn
    -Muối, hạt tiêu, gia vị bột ngọt, xì dầu, mỡ nước
    -0.33 lb đậ Dà Lạt ( loại trái dài and dẹp), một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê thuốc muối hạt
    -1 cà rốt
    -0.33 lb bông cải trắng
    -0.056 lb ún tàu thứ thiệt
    -2 trái dừa xiêm
    -5 tai nắm hương hặc 10 tai nấm

    cách thực hiện

    Ị /Giai đoạn 1: sẵn sàng
    1. Vịt: làm sạch, chặt bỏ chân, moi phía dưới bụng, lấy bộ đồ lòng ra, làm sạch, để cho ráo nước nước. Gan, mề xắt mỏng. Bằm nhỏ dại.
    2. Thịt nạc: xắt mỏng, bằm nhỏ
    3. nấm mèo rơm: gọt rửa cho sạch, trụng sơ nước đã đun sôi bỏ một ít muối, lấy ra dội lại nước lạnh, để ráo nước.
    4. Củ hành nhỏ, tỏi: lột vỏ, rửa sạch sẽ, xắt mỏng tanh bằm bé dại.
    5. Hành tây: lột vỏ đi, rửa sạch sẽ, xắt dọc theo củ độ 1cm
    6. Hạt sen: thông tăm, luộc cho bắt đầu mềm.
    7. Ddậu Ddà Lạt: luộc sơ nước đã nấu sôi có bỏ chút muối hạt and thuốc muối hạt cho đậu đc xanh ngon, để cho khô ráo nước.
    8. Cà rốt: gọt lột vỏ đi rửa sạch, cắt hoa lá tùy theo khẩu vị.
    9. Bông cải: xắt ra từng miếng vừa ăn, rửa cho sạch, để cho ráo nước nước
    10. Bún tàu: ngâm ngập nước cho mềm đi, rửa sạch, cắt ngắng độ 3 cm.
    11. nấm mèo hương: ngâm trong nước, rửa sạch, xắt sợị
    12. Nhân: để thịt nạc heo, lòng vịt, bún tàu, nấm mèo hương, hành tỏi bầm nhỏ vào chung thau, nêm chút hạt tiêu, muối, dường, gia vị mì chính cho nhân đc vừa ăn. Dồn nhân này vào bụng vịt, dùng kim chỉ may lại, xịt xì dầu vào mình vịt cho đềụ
    IỊ/ Giai đoạn hai: cách nấụ
    1. Bắt chảo mở nóng, cho vài tép củ tỏi đập dạ^.p vào cho thơm, thả vịt vào chiên cho vàng đều, bỏ ra, để cho khô ráo mở
    2. Trộn nước dừa xiêm vào soong, cho chút muối & một vài lát củ hành xắt mỏng manh vào, bắc lên bếp nếu sôi, cho vịt vào, nước phải phủ vịt ( nếu thiếu đổ thêm nước sôi ) , nấu lửa vừa cho vịt hơi mềm, cho mộc nhĩ rơm, hột sen, đậu Ddà Lạt, cà rốt, bông cải vào, nêm chút xì dầu, muối, hạt tiêu, mì chính cho vừa ăn. Vịt chín mềm cho hành tây vào, nhấc xuống.

    IIỊ/ Giai đoạn ba: trình bày
    Múc vịt và hổn hơp rau xanh quả ra thố, bên trên rắc thên hạt tiêu & ngò cho thơm. Món này dùng lúc đang nóng.
    Chú ý: Vịt có thể rút xương tùy thích.
     

Share This Page