Hướng dẫn nấu ăn: Bún Kiên Giang

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, Apr 26, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Bún Kiên Giang
    nguyên vật liệu


    1 kg xương heo
    1 con cá lóc
    một nửa kg tôm
    một nửa kg cua
    Bún
    Củ hành, hạt tiêu, mì chính, ớt
    Giá, rau sống, nước mắm nam ngư
    cách làm

    Xương heo chặt nhỏ tuổi, đổ 2 lít nước lọc vào trong nồi, nấu
    sôi cho xương heo vào
    Để củ hành thái mỏng manh and chút muối, hớt bọt đi thường cho nước trong.
    Xương mềm vớt ra, cho con cá quả vào luộc cho chín, vớt ra gỡ lấy thịt
    Cua nấu chín gỡ lấy thịt
    Tôm cạo sạch, xào chín với hành củ tỏi cho thơm
    Lấy nước đã luộc xương heo & cá, nêm nước mắm, gia vị mì chính, hạt tiêu muối vào trong nồi nước dùng cho đủ ăn
    Cho cua và cá đã gỡ lấy thịt vào trong nồi nước dùng
    - Khi ăn cho bún vào bát, để tôm đã đảo cho chín lên mặt, chếnước dùng vào. Món này ăn nóng với giá, rau xanh sống, nước mắm nam ngư ớt.
     

Share This Page