Hướng dẫn nấu ăn: Canh bí đao hầm gà

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, Apr 26, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Canh bí đao hầm gà
    Nguyên Liệu:


    + 1 lb (1/2 kilo) gà còn xương
    + 1 trái hoặc nửa trái bí đao tuỳ lớn nhỏ
    + vài lát củ gừng, tỏi, nước mắm, muối, dầu chiên, hành cây xanh, ngò tươị

    Cách Làm:

    Gà cắt thành từng miếng nhỏ tuổi cỡ 1 đốt ngón taỵ Cho nồi lên trên bếp cho lửa lớn, đổ 1 muống nêm canh dầu ăn, cho vào vài tép củ tỏi tươi đã đập dập cho thơm, đổ gà đã sắc miếng vào xào sợ Nêm chút muối, chút đường kính trắng. Đổ nước lạnh vào trong nồi, đợi nước đã đun sôi vớt sạch bọt, để lửa vừa độ 20 phút.
    Dùng dao lấy vỏ xanh bí đao & ruột có hột ra bên ngoài vất đị rửa sạch sẽ bí đao rồi sắc mỏng tanh & lớn cỡ 2, 3 đốt taỵ Cho vài lát gừng đã đập dập vào nồi súp cho thơm, cho bí đao vào nồị để lửa lớn cỡ 4, 5 phút là đc. nêm và nếm cho thêm nữa vài muống nêm canh nước mắm nam ngư ngon, cho hành lá & ngò đã sắc nhỏ vào nồị đổ canh ra tô lớn ăn chung lẫn với cơm nóng.
    Nhớ củ gừng phải cho sau nồi canh mới thơm, cho sớm quá tinh dầu củ gừng bốc hơi hết khẩu vị, nước mắm cũng phải nêm sau, nêm nước mắm nam ngư sớm quá nồi canh sẽ bị mùi chuạ
    Món canh bí đao hầm gà này cho cơm vào ăn nóng rất hấp dẫn
     

Share This Page