Hướng dẫn nấu ăn: lợn xào chua ngọt

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    lợn xào chua ngọt
    Nguyên liệu:

    thịt con lợn thăn 400
    Sốt cà chua 2 thìa t
    Dấm trắng 2 thìa
    đường kính trắng 2 thì
    muối bột tiê
    Bột chiê
    tỏi băm nhuyễn
    Cách làm:
    Thăn lợn cắt từng miếng mỏng manh, ướp với một thìa nhỏ muối hạt tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn lẫn cho đều lên để 10 phút cho ngấm.
    Đặt nồi lên bếp, bỏ dầu ăn làm cho nóng, bỏ thịt vào chiên trong vòng 3 phút. Đến cách kho thịt vừa chín tới vàng là đc. Không chiên lâu quá, miếng thịt sẽ khô. Lấy một chiếc chảo khác, cho ít xíu dầu chiên, nấu nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. tiếp nối cho nước dùng sốt cà chua vào, thêm chút nước lã, hâm sôi. Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường kính trắng, đảo đều. nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa vị, cắt thêm một ít lát quả ớt tươi nếu bạn ăn được cay Ở đầu cuối cho thịt vừa chiên vào sốt, quấy đều, giữ lửa vừa trong ít phút cho thịt ngấm sốt. lúc trước tắt lửa bỏ hành vào xanh vào.
    Mách nhỏ:
    mỗi một khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị phụ thuộc vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng tác dụng, thịt mềm và không dính
    Khi chiên thịt không để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không được ngon.
    ít nước khi làm sốt bạn cũng có thể thay đổi rất nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
     

Share This Page