Hướng dẫn nấu ăn: Tự làm phá lấu

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 1 ruột non heo, 1 quả tim, 1 bao tử, 1 cái tai, 1 cái mũi, 1 cái Lưỡi lợn (bạn rất có thể thêm hoặc bớt thành phần mà mình không thích).
    - 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 chén con nước tương, đường kính trắng, muối, hạt tiêu, tương ớt cay.
    - 1 thìa canh củ tỏi bằm, ớt bột nhỏ, 2 dừa tươi lấy nước.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Lòng heo, bao tử lộn trái, chà rửa với muối hạt rồi rửa lại bằng nước sạch. Tai, mũi, Lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch, rửa lại với nước muối. Tiếp sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch. cuối cùng, cho tất cả nguyên liệu rửa lại 1 lần với rượu trắng rồi để ráo nước.
    - các loại các gia vị bỏ vào 1 thố lớn, trộn đều và sẽ cho Các nguyên liệu vào ướp trong vòng 2 tiếng.
    [​IMG]
    - Cho nguyên liệu vào nồi đảo sơ cho đến khi săn lại thì chan nước dừa vào đun sôi.
    [​IMG]
    - Nêm các gia vị lại vừa vị rồi để lửa nhỏ cho đến lúc nước nằm trong nồi đặc lại, Các nguyên liệu chín mềm, thấm đẫm gia vị thơm ngon là được.
    [​IMG]
    - Phá lấu thái từng lát mỏng, rất có thể dùng để làm ăn lẫn với cơm trắng hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon miệng.
     

Share This Page