Món ngon mỗi ngày: miếng thịt bò kho gừng

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    thịt bò kho củ gừng
    Nguyên liệu:
    thịt bò bắp: 1,000 kg; Hành củ khô: 0,050 kg; gừng 0,100 kg; đường kính trắng, mắm, muối, hạt tiêu
    Cách làm:
    - gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát vừa phải.
    - thịt bò rửa sạch sẽ, xắt miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm nam ngư muối và đường.
    - Lót củ gừng xuống đáy nồi, bỏ thịt theo lớp lên trên mặt lộn với nước mắm, muối and đường, hâm nóng 10 phút thả thịt ngấm, đổ nước đã đun sôi ngập thịt đậy vung lại đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt thật chin nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
    nhu yếu thành phẩm:
    Thịt nhừ không nát, không buồn bực, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.
    Ghi chú: gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho củ gừng già có xơ ăn buồn phiền.
     

Share This Page