Nấu ăn ngon: canh atisô

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 25, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
    - đường kính trắng, gia vị hạt nêm, phía đầu hành, muối hạt.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Cây atisô rửa cho sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng tanh ở phía bên ngoài, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. tiếp theo chần sơ nước đã nấu sôi rồi bỏ ra để cho ráo.
    [​IMG]
    - Sườn non rửa cho sạch, luộc sơ qua nước đã đun sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. chiên thơm dầu, cho sườn vào xào sơ với ít gia vị hạt nêm rồi cho nước vào ninh chín mềm. - Nêm lại gia vị vừa miệng rồi cho cây atisô vào. phía đầu hành giã dập, phi vàng.
    [​IMG]
    - Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy mùi thơm ngon.
    [​IMG]
    - cho canh ra thố rồi dùng lúc nóng cùng với cơm.
     

Share This Page