Nấu ăn ngon: Kim chi dưa chuột

Discussion in 'Các món ăn ngon' started by hocnauan, Apr 16, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Kim chi dưa chuột kiểu Hàn
    Nguyên liệu:
    • 20 quả dưa chuột
    • 1 chén muối hạt
    • 10 chén nước
    • 2 chén lá hẹ
    • 1 chén hành xanh
    • các thành phần hỗn hợp các gia vị
    • 1 chén ớt xay bột, 6 thìa nước mắm hoặc thay thể bằng gia vị cũng được, 6 thìa đường kính trắng,6 thìa nước, 2 thìa tỏi xay nhuyễn, 2 thìa củ gừng băm
    Cách làm:
    • Rửa sạch dưa chuột. Fan nên lựa chọn quả dưa sáng màu, không quá phình to. nếu tìm được quả ngắn cân nhau thì tốt còn không bạn cũng có thể lựa quả dài rồi cắt đôi.
    • Cắt núm hai đầu vớt hết, sau đó sử dụng dao bổ dọc quả dưa hình chữ thập, nhưng tín đồ nhớ không cắt rời mà còn lại khoảng 1 cm ở phía đáy làm thế nào cho quả dưa tách làm tư nhưng các miếng không rời nhau.
    • Dưa chuột còn rất tươi, bước tiếp theo là chuẩn bị chần nước muối
    • hâm sôi 10 bát nước với cùng một bát muối bột to
    • Đổ chỗ nước muối hạt sôi vào chần dưa chuột. Để dưa ngâm nước nóng như thế trong khoảng chừng 50 phút. ở đây rất quan trọng vì nó giúp dưa mau ngấm lại vẫn giòn.
    • Sau 50 phút, fan cho nước vào muối hạt đi, rửa lại dưa chuột 1 lần bằng nước lã rồi để ráo.
    • Chuẩn bị các thành phần hỗn hợp để ướp. Cắt từng miếng nhỏ lá hẹ & hành làm thế nào để cho được 2 chén lá hẹ & 1 chén hành. nếu thích màu đẹp hơn bạn cũng có thể thái thêm củ cà rốt vào.
    • Lấy 1 cái bát to cho một chén ớt bột nhỏ, 6 thìa nước mắm (hoặc thay đổi bằng gia vị), 6 thìa nước, 2 thìa đường kính trắng, 2 thìa tỏi xay nhuyễn và 2 thìa gừng băm vào. Trộn lẫn cho đều Các nguyên liệu. Cho phần hành và hẹ vừa cắt từng miếng nhỏ vào tất cả hổn hợp, tiếp tục trộn lẫn cho đều. Nhẹ nhàng tách bóc quả dưa ra, nhồi phần hỗn hợp vừa trộn vào giữa. Rồi bôi đều hỗn hợp các gia vị ra bên ngoài quả dưa một lần nữa. Làm theo thứ tự cho đến khi kết thúc chỗ dưa chuột đã sẵn sàng. Xếp dưa kim chi vào một chiếc hộp, để phía bên ngoài sang 1 đêm cho ngấm rồi tiếp theo bảo quản ở bên trong gầm tủ lạnh để ăn dần.Ẳn kim chi dưa chuột với cơm ngon tuyệt. bạn cũng có thể bớt phần ớt bột nhỏ nếu như không ăn được cay
     

Share This Page