Nấu ăn ngon: thịt lợn Kho Chua

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    thịt lợn Kho Chua

    Vật Liệu:

    -12 tép tỏi, bóc tách vỏ
    -6 muống nêm canh xì dầu đen
    -6 muống nêm canh giấm trắng
    -3 lá rau củ thơm (hay húng quế)
    -1 thìa cafe tiêu hột
    -1 kg thịt con heo (phần bụng), cắt bằng bao diêm
    -3 muỗng dầu rán

    Cách Làm:
    Băm 4 tép tỏi để ướp thịt trước. Băm 8 tép củ tỏi để lại để riêng một bên. trộn lẫn đều
    4 tép tỏi băm, xì dầu, giấm, lá rau củ thơm and hạt tiêu hột trong tô lớn. Cho thịt heo vào trộn lẫn đều. Ướp khoảng 1 tiếng. Nhớ nhiều lúc khuấy đều thịt lợn cho thấm gia vị đều.
    Cho dầu vào chảo lớn, nấu bên trên lửa trung bình - lớn. Khi dầu nóng, phi tỏi để lại cho đến lúc có gold color. để thịt heo, nước dùng để ướp and nửa bát nước lạnh
    Nấu cho sôi. Hớt bột. vặn lửa nhỏ, đậy vung lại kho thịt 30 phút ( nhớ đôi lúc khuấy đều thịt). Mở nắp nồi, để lửa đỏ lại. nấu thêm khoảng 10-15 phút hay là cho củ tỏi khi nước sốt kết lại hay thịt thật chin mềm.
    Ẳn lẫn với cơm nóng rất hấp dẫn.
     

Share This Page