Nấu ăn ngon: Tôm sốt ớt củ tỏi

Discussion in 'Học nấu ăn miền nam' started by hocnauan, Apr 24, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 500-900 g tôm.
    - giấm gạo, đường kính trắng, gia vị (muối), ớt xay bột, tiêu.
    - 90 g bột làm từ ngô.
    - 4 nhánh củ tỏi, hành cây.
    - 175 ml sốt cà chua.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - tách bóc vỏ và cho phần ruột đen của tôm. Rửa sạch sẽ lại tôm cùng với nước. tách vỏ và băm bé dại tỏi.

    [​IMG]
    - rửa cho sạch and cắt nhỏ hành lá để trang trí các món ăn. Đi chợ mua đồ theo lượng ghi trên vì trong thời gian nấu ăn, cần phải cho nguyên liệu vào trong chảo thật nhanh.

    [​IMG]
    - Lăn tôm qua bột làm từ ngô cho đều khắp hai mặt rồi bỏ vào chảo rán.

    [​IMG]
    - Dùng một chiếc chảo to, trụng nóng & đổ dầu vào. Rán tôm ở mức lửa vừa.

    [​IMG]
    - Tôm chín một cách nhanh nhất nên cần nhanh tay lật và chỉ rán trong khoảng vài phút.

    [​IMG]
    - Tôm chín sẽ cong lại and vàng đều. Đừng nên rán quá chín vì tôm sẽ ảnh hưởng dai. Chúng ta cũng có thể chỉ cần rán qua vì lúc sau tôm sẽ có được đảo lại đợt nữa. Vớt tôm ra khỏi chảo và bỏ lên giấy thấm dầu thực phẩm hoặc một cái giấy ăn sạch.

    [​IMG]
    - Đổ bớt dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 30 ml dầu. Cho củ tỏi, ớt bột, đường kính trắng and muối bột vào chảo rồi khuấy đều.

    [​IMG]
    - Đảo trong ít phút cho củ tỏi chín vàng.

    [​IMG]
    - cho thêm nước sốt quả cà chua & giấm rồi quấy đều.

    [​IMG]
    - cho thêm tất cả hổn hợp bột làm từ ngô đã hòa cùng với nước vào trong chảo để làm nước sốt không qua pha chế.

    [​IMG]
    - Cho tôm vào nước dùng sốt and đảo đều.

    [​IMG]
    - Dùng món ăn với cơm and trang trí thêm hành lá cho đẹp mắt.
     
  2. eva18

    eva18 New Member

  3. LoiNguyenNhaDam

    LoiNguyenNhaDam New Member

    nhìn thì ngon đấy học thêm cách nấu chè nha đam nhé bạn còn dễ ăn mà mát nữa nhé
     

Share This Page