Tự học nấu ăn: Cánh gà nướng sốt

Discussion in 'Món ngon cuối tuần' started by hocnauan, May 3, 2017.

  1. hocnauan

    hocnauan Administrator Staff Member

    Nguyên liệu:
    - 0,5 kg cánh gà
    - 2 muỗng nhỏ canh bột miso đỏ hoặc trắng
    - 2 muỗng nhỏ canh sốt teriyaki
    - 2 muỗng nhỏ canh giấm
    - 50% muỗng canh tương ớt cay
    - muối hạt, hạt tiêu
    - hành cây.
    [​IMG]
    Cách làm:
    - làm nóng lò ở 250 độ C, lót khay nướng bằng một tấm giấy bạc và xịt nước để chống dính.
    - rửa cho sạch cánh gà, lau khô, ướp cánh gà với một chút ít muối hạt and hạt tiêu rồi xếp lên trên mặt khay nướng.
    - Nướng cánh gà trong khoảng 20-22 phút đến khi cánh bắt đầu thay đổi màu vàng nâu và da giòn.
    - khi đang nướng, trộn miso lộn với nước sốt teriyaki, giấm, tương ớt cay vào trong 1 bát nhỏ tuổi.
    - Lấy cánh gà ra khỏi lò, dùng chổi chuyên được sự dụng quết lớp hỗn hợp sốt đều lên bề mặt cánh gà và sẽ cho lại vào bếp nướng thêm 8 phút.
    - Tắt lò, xếp cánh gà ra đĩa, bỏ hành vào lá thái từng miếng nhỏ lên trên để trang trí nếu muốn.
     

Share This Page