Tự học nấu ăn: Canh mực nấu dứa

Discussion in 'Món ngon dễ làm' started by beluan, May 4, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Canh mực nấu dứa
    vật liệu

    Mực tươi (còn nguyên râu mực) 300 g- Giá đỗ 100 gr; quả cà chua hai quả; Dứa chua xanh nửa quả
    - rau xanh ngổ, hành xanh, hành khô
    cách thực hiện
    Mực bóp muối, rửa cho sạch, cắt miếng vừa miệng. Ướp mực với hành khô (đập dập, thái nhỏ) và tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh. Nếu ăn đc cay, có thể ướp thêm ít lát quả ớt tươi. Quả cà chua bổ miếng cau, bỏ vào nồi nước, đung nóng. nêm nếm các gia vị vừa miệng, có thể cho thêm nữa một thìa cà phê đường tạo hương vị chua ngọt dễ chịu và thoải mái. Dứa bỏ vỏ, bỏ mắt, cắt từng miếng. Khi quả cà chua chín nhừ thì cho dứa vào. Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ nồi canh sôi lên lại thì thả giá đỗ vào. Tắt lửa rồi nhắc xuống, rắc hành xanh & rau ngổ thái nhỏ. Múc ra bát tô, Cách dùng nóng.
     

Share This Page