xôi nếp viên nhân tôm thịt

Discussion in 'Món ngon dễ làm' started by beluan, May 11, 2017.

  1. beluan

    beluan Member

    Nguyên liệu:
    - 8 con tôm.
    - 200 g thịt lợn xay nhuyễn.
    - 1 quả trứng.
    - Gạo nếp.
    - Hành tây, gừng, muối, dầu ăn, nước tương.dạy nấu ăn
    - Lá dong.
    Cách chế biến:
    [​IMG]
    - Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu, sau đó vớt ra để ráo nước.
    - Xắt nhỏ gừng và hành tây, đem trộn đều với thịt xay, thêm muối, nước tương vừa khẩu vị, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn.
    - Đảo đều thịt theo 1 chiều nhất định, sau đó tách lấy lòng trắng của 1 quả trứng gà cho vào, tiếp tục trộn đều.
    - Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, dùng dao tách đôi từ phần giữa thân tôm.
    - Viên tròn thịt bọc kín quanh mình tôm, kích cỡ chừng quả bóng bàn, để chừa phần đuôi tôm ra ngoài.
    - Lăn viên tôm thịt vào lớp gạo nếp sao cho gạo phủ kín đều quanh viên thịt.
    [​IMG]
    - Hấp vừa lửa trong khoảng 20-25 phút rồi tắt bếp.
    - Thưởng thức món điểm tâm hấp dẫn và lạ miệng cùng gia đình.nấu ăn
    [​IMG]
     

Share This Page